Có Nên Mua Đất Thời Điểm Này 2019 – Thời Điểm Nào Thích Hợp Nhất

Có Nên Mua Đất Thời Điểm Này 2019 – Thời Điểm Nào Thích Hợp Nhất

Có Nên Mua Đất Thời Điểm Này 2019 – Thời Điểm Nào Thích Hợp Nhất

Thời điểm bán bất động sản thích hợp là yếu tố quyết định khả năng lời lỗ của dự án. Chọn đúng thời điểm sẽ làm cho bất động sản thu về lợi nhuận gấp rưỡi hay đôi khi là gấp 2 gấp 3 giá khi mua, chọn sai khả năng cao bạn sẽ bán hớ hoặc tốn thời gian đợi đến khi bất động sản có giá tốt nhất. Vậy câu hỏi đặt ra là: có nên mua đất thời điểm này 2019?. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi mong sẽ làm rõ thắc mắc của bạn.

Có Nên Mua Đất Thời Điểm Này 2019 - Thời Điểm Nào Thích Hợp Nhất

1. Chỉ bán vào mùa bất động sản

Tháng được xem là thời cao điểm của bất động sản với giá cao nhất thị trường rơi vào những tháng mùa hè, vào mùa này lượng cầu lớn hơn cung khiến giá đất tăng cao đột biến. Có 3 điều khiến mùa hè thu hút nhiều khách hàng mua bán bất động sản hơn bình thường:

Tháng mùa hè là thời gian rảnh nhất trong năm của các bậc phụ huynh:

Thời gian này là thời điểm học sinh được nghỉ hè, thế là các bậc làm cha mẹ có thêm thời gian để suy nghĩ về việc tìm một mảnh đất tốt để xây tổ ấm hoặc làm ăn.

Mùa hè là thời điểm đẹp để xem nhà đất:

Người bán hay tranh thủ thời gian này để thúc đẩy bán bất động sản, vì khi này là thời gian tốt môi giới viên dắt khách đi coi đất, đất đai khô ráo đẹp. Khách hàng cũng vô cùng thích thời điểm này để ra đường và tâm lý sẽ thoải mái hơn.

Chọn đúng thời điểm là chìa khóa thành công khi bán bất động sản

Chọn đúng thời điểm là chìa khóa thành công khi bán bất động sản

Thói quen xây nhà của người Việt Nam:

 • Đa phần người Việt có thói quen dựng nhà cho kịp tết, mùa hè khô ráo là thời gian tân trang nhà đẹp nhất trong năm. Mùa xuân mới ra mọi người còn khá bộn bề khi bắt đầu một năm làm việc mới.
 • Mùa thu mưa nhiều gây khó khăn cho việc xây dựng, mùa đông lại quá cận tết không thể tiến hành cho kịp và đây cũng là điều không người Việt nào mong muốn. Vậy nên mùa hè là thời gian thích đẹp nhất để mua bán bất động sản và tiến hành xây dựng.
 • Và thực tế cũng đã chứng minh, những thời điểm đất sốt tại nước ta đều đa phần rơi vào mùa hạ là chủ yếu, dịu lại vào mùa thu và dần về cuối năm cũng là khi giá bất động sản xuống thấp nhất.

2. Xu hướng quyết định giá bán bất động sản

Xu hướng thị trường bất động sản quyết định giá bán

Xu hướng thị trường bất động sản quyết định giá bán

Thường giá bất động sản sẽ tăng nhanh tại các địa điểm thị trường diễn ra sôi nổi, nhu cầu của người mua cao. Điều này rất dễ thấy ở những đợt lướt sóng của người sành bất động sản.

Để nắm được xu hướng phát triển sau này đòi hỏi người làm bất động sản phải có tầm nhìn xa, nắm bắt thông tin phát triển thị trường nhanh chóng. Có quan hệ rộng nhằm nắm được những nguồn thông tin chính xác.

3. Thị trường bất động sản trong khu vực

Ở những trung tâm hay vị trí đắc địa đều sẽ thu hút nhiều khách mua đất, giá bán bất động sản ở những địa điểm này rất cao và việc chào bán cũng khá dễ dàng vì thông tin thật, tìm lực phát triển thật mà người mua đã thấy từ trước.

Giá bất động sản tăng rất nhanh tại những nơi có công trình và dự án lớn

Giá bất động sản tăng rất nhanh tại những nơi có công trình và dự án lớn

 • Đơn cử như tại Quận 2 và Quận 7. Đây là 2 quận có tốc độ phát triển rất nhanh và hứa hẹn sẽ có nhiều dự án lớn và công trình trọng điểm quốc gia được xây dựng tại đây, tạo ra vị thế mà khó có nơi nào sở hữu được.
 • Như “Khu Đông – Quận 2 là trọng điểm phát triển hàng đầu” “Trục đường Nguyễn Văn Linh và Huỳnh Tấn Phát – Quận 7 hứa hẹn sẽ biết quận 7 thành một trung tâm không thể thiếu của Hồ Chí Minh”. Thị trường bất động sản sẽ luôn đi theo những dự án lớn mà tăng giá bán lên từng phút giây một.

4. Cán cân cung cầu quyết định giá bán bất động sản

 • Nhưng dù thế nào đi nữa thì vấn đề quyết định giá bán bất động sản không gì khác chính là cán cân cung – cầu.
 • Cầu thấp hơn cung tạo áp lực cạnh tranh cao, người mua có nhiều sự lựa chọn dẫn đến khó khăn khi quyết định mua bất động sản hơn khiến cơ hội chào bán giảm đi rất đáng kể.
Một buổi tư vấn bất động sản cho dự án vừa được mở bán

Một buổi tư vấn bất động sản cho dự án vừa được mở bán

 • Cán cân cung cầu năm 2019 được dự đoán sẽ có nguồn cung cao hơn cầu nhưng không quá nhiều, người bán có thể thoải mái thỏa thuận về giá và người mua cũng thoải mái lựa chọn.
 • Tình trạng này sẽ kéo dài đến giữ quý 2 năm 2019. Và đây cũng được xem như thời điểm chuẩn bị để ngành bất động sản bước vào một con sóng mới.
 • Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng bán bất động sản, và để làm sao chọn được thời điểm bán giúp bạn thu lại nguồn lợi nhanh và nhiều nhất tùy thuộc vào cảm nhận và độ sáng suốt của bạn. Chúc bạn có một mùa bán bất động sản tuyệt vời.

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn

 • Đia chỉ: 1050 CMT8, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM
 • Phone: 0931.441.033 – 0937135907 – 0934132523
 • Email: duanparadise.com@gmail.com
 • Website: https://duanparadise.com/

 

Hotline: 0931.441.033